Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Thủ Tục Xin Làm Lại Bằng Cấp 3 Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Bạn đã mất bằng tốt nghiệp cấp 3 và đang muốn làm lại? Đừng lo lắng, việc làm lại bằng cấp 3 không phức tạp. Làm Bằng Xin Việc là đối tác đáng tin cậy của bạn, sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình và đưa ra các giải pháp thích hợp. Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và dễ dàng.

Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao ? Làm lại bằng cấp 3 được không?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Bằng cấp 3 bị mất hoặc hư hỏng đều có thể được làm lại

Nếu bạn đã mất hoặc không thể nhớ chính xác nơi lưu trữ bằng cấp 3 của mình, việc yêu cầu cấp lại có thể gặp khó khăn. Bằng tốt nghiệp cấp 3 không chỉ đơn giản là một tấm chứng chỉ cho 12 năm học mà còn là bằng chứng về kiến thức của bạn, mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống.

Bạn có thể yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu bạn đã mất nó. Tuy nhiên, theo quy định được quy định trong Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, khoản 2, điều 2 của quy chế, văn bằng gốc chỉ được cấp một lần duy nhất. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt mà quy định này không áp dụng

Khi nào được cấp bản chính bằng cấp 3?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Bản chính bằng cấp 3

Nếu thông tin trên bằng cấp của bạn bị sai sót hoặc không chính xác do cơ quan cấp bằng, bạn có quyền yêu cầu cấp lại bản chính của văn bằng. Điều này chỉ áp dụng trong trường hợp lỗi là do cơ quan cấp bằng và là duy nhất mà bạn có thể yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn không thể yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 với bất kỳ lý do hoặc hình thức nào khác

Khi nào thì được cấp bản sao?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Bản sao bằng cấp 3

Trong trường hợp bạn làm mất, hỏng, hoặc gây hỏng bằng tốt nghiệp và muốn yêu cầu cấp lại, bạn chỉ sẽ nhận được bản sao của bằng và không có bất kỳ ngoại lệ nào khác. Điều này áp dụng cho mọi trường hợp làm mất, làm rách, hoặc hỏng bằng tốt nghiệp khi bạn nộp đơn xin cấp lại cho các cơ quan có thẩm quyền

Giá trị của bản sao của bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
bản sao của bằng cấp 3 có giá trị như bản chính

Theo quy định của Thông tư 19/2015, bản sao chứng chỉ văn bằng được cấp lại có giá trị tương đương với bản gốc trong các giao dịch, trừ khi có quy định khác của pháp luật.

Vì vậy, nếu bạn mất bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể đến các cơ quan chức năng để yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng. Trong quá trình này, không bắt buộc người dân phải xuất trình văn bằng, chứng chỉ để so sánh, trừ khi có cơ sở cho việc sử dụng bản sao giả mạo hoặc vi phạm pháp luật.

>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng cấp 3 giá rẻ tại Hà Nội

Mua bằng cấp 3 thật ở đâu TPHCM

Mua bằng giả cấp 3 tại TPHCM có hồ sơ gốc

Các thông tin về quy trình khi yêu cầu làm lại bằng cấp 3

Nếu bạn vô tình đánh mất hoặc làm hỏng bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể yêu cầu làm lại theo quy định tại Điều 34 của Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT như sau:

Những ai được yêu cầu làm lại bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Các bạn sở hữu bằng cấp 3 hoặc người thân của các bạn có thể yêu cầu làm lại bằng cấp 3

Các cá nhân muốn yêu cầu cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 do bị mất bằng cần phải cung cấp bản chính hoặc bản sao đã được xác thực của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đang có giá trị. Những tài liệu này sẽ được cơ quan tiếp nhận và sử dụng để tiến hành kiểm tra. Nếu bạn ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục này, bạn phải cung cấp các giấy tờ xác minh mối quan hệ của bạn với người được cấp bản chính văn bằng hoặc chứng chỉ.

Khi gửi yêu cầu cấp lại bằng thông qua dịch vụ bưu điện, bạn cần đính kèm bản sao đã được xác thực của các tài liệu theo quy định tại Điều 34, Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT. Đồng thời, bạn cần ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận lên phong bì và dán tem để cơ quan cấp bản sao có thông tin chi tiết

Làm lại bằng cấp 3 ở đâu?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Làm lại bằng cấp 3 tại trường hoặc sở giáo dục tại địa phương của trường

Để làm lại bằng cấp 3, bạn có thể thực hiện tại sở Giáo dục và Đào tạo của trường mà bạn đã tốt nghiệp. Đơn xin cấp lại bản sao văn bằng có thể được nộp trực tiếp tại sở Giáo dục và Đào tạo hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bưu điện để gửi đơn đến địa chỉ của sở Giáo dục và Đào tạo đó.

Hồ sơ yêu cầu làm lại bằng cấp 3

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Mẫu đơn xin làm lại bằng cấp 3

Theo quy định trong Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, quá trình làm lại bằng cấp 3 đòi hỏi việc chuẩn bị một loạt tài liệu bao gồm các thông tin sau đây

  • Bản sao chứng thực của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu sẽ được cơ quan có thẩm quyền sử dụng để kiểm tra.
  • Đơn xin cấp lại bản sao phải tuân theo mẫu quy định và phải được xác nhận lý do mất bằng bởi cơ quan chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an cấp xã hoặc phường. Ngoài ra, cần bao gồm giấy xác nhận mất bằng tốt nghiệp cấp 3 từ trường bạn đã tốt nghiệp năm cuối.
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng của học bạ.
  • Bản sao của chứng minh nhân dân.
  • Một ảnh 3×4 và một bộ hồ sơ gốc.
  • Cuối cùng, bạn phải thanh toán lệ phí cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp

Thời gian làm lại bằng cấp 3 là bao lâu?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Thời gian làm lại bằng cấp 3 là trong ngày hoặc sang ngày hôm sau

Thời gian cần để làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 mất bao lâu? Sau khi bạn gửi đơn yêu cầu cấp lại tại cơ quan hoặc trường học, yêu cầu của bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý trong ngày hoặc vào ngày làm việc tiếp theo nếu bạn nộp sau 3 giờ chiều. Trong trường hợp bạn không thể đến trực tiếp và phải gửi yêu cầu qua bưu điện, sau khi cơ quan nhận hồ sơ đầy đủ, họ sẽ tiến hành cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cho bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi yêu cầu chứng thực liên quan đến nhiều hồ sơ gốc khác nhau hoặc yêu cầu cấp nhiều bản sao cùng một lúc với nội dung phức tạp và khó kiểm tra, thời gian cấp lại bằng có thể kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu. Trong trường hợp này, quá trình cấp lại bằng có thể mất khoảng 2 ngày hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào thỏa thuận bằng văn bản giữa bạn và cơ quan cấp bản sao.

Lệ phí làm lại bằng cấp 3

Để làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ cần thanh toán một khoản phí cho trường hoặc sở giáo dục tiến hành quy trình làm lại bằng cấp 3. Nếu bạn gửi yêu cầu qua bưu điện, bạn sẽ phải nộp thêm một khoản phí bưu điện cho cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền tương ứng.

Mức phí này sẽ được xác định dựa trên từng trường hợp cụ thể và phụ thuộc vào địa phương, theo hướng dẫn cụ thể từ Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp để xác định mức phí hợp lý.

Bằng cấp 3 cấp lại có xin được việc không?

Làm Lại Bằng Cấp 3 Bị Mất Nhanh Chóng Và Đơn Giản
Bằng cấp 3 bản chính hay bản sao đều có thể dùng để xin việc

Như đã đề cập ở trên, bằng cấp 3 bản sao có giá trị như bằng thật, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng cấp 3 bản sao để đi xin việc làm thoải mái.

Theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu về việc làm ngày càng gia tăng, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ sở hữu bằng cấp 3. Tương lai sự nghiệp của họ trở nên đa dạng với nhiều lĩnh vực công việc và mức thu nhập khác nhau

Các nghề yêu cầu bằng cấp 3

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ đào tạo nghề sẽ mở cửa cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, như trở thành kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô, đại diện dịch vụ khách hàng, nhân viên kế toán, thợ điện, thợ mộc, giám sát và quản lý phòng games, huấn luyện viên thể dục thể thao,…

Mức thu nhập trung bình khi có bằng cấp 3

Mức thu nhập của những người sở hữu bằng tốt nghiệp trung học sẽ biến đổi theo ngành nghề và kinh nghiệm của họ. Nhà tuyển dụng thường đánh giá năng lực và thể hiện mức thu nhập phù hợp. Thông thường, thu nhập trung bình trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng

>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng cấp 3 có học bạ tại TPHCM

Mua bằng cấp 3

Làm bằng giả

Liên Hệ
Chát Ngay
Liên hệ