Bằng Đại Học Việt Nam Có Giá Trị Như Bằng Đại Học Quốc Tế?

Rất nhiều người đang tỏ ra bận tâm về giá trị của bằng đại học Việt Nam khi ra nước ngoài. Thậm chí, một số người cho rằng bằng này hoàn toàn không có giá trị khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, liệu quan điểm này có chính xác hay không? Hãy cùng Làm Bằng Xin Việc tìm hiểu để khám phá câu trả lời cho những thắc mắc này dưới đây.

Bằng Đại Học Việt Nam Có Giá Trị Như Bằng Đại Học Quốc Tế?

Sai lầm khi nghĩ rằng bằng đại học ở Việt Nam không có giá trị tại nước ngoài

 

Nhiều người có quan điểm rằng bằng đại học Việt Nam không được công nhận ở nước ngoài. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn không chính xác và đôi khi có thể làm mất đi các cơ hội quan trọng cho tương lai và sự nghiệp. Vậy, giá trị của bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài là như thế nào?

Tốt nghiệp đại học Việt Nam vẫn làm được tiến sĩ tại Mỹ

Tốt nghiệp đại học Việt Nam vẫn làm được tiến sĩ tại Mỹ

Đừng đánh giá thấp tấm bằng đại học Việt Nam khi bạn ra nước ngoài. Có nhiều trường hợp, người tốt nghiệp đại học ở Việt Nam đã thành công trong việc tiến hóa thành tiến sĩ khi họ đến Mỹ. Để có cơ hội việc làm và học cao hơn ở nước ngoài, bạn cần hoàn thành chương trình đại học.

Có một số ngành tại Mỹ không yêu cầu bạn phải học đại học tại Mỹ hoặc ở nước ngoài. Chỉ cần bạn hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam với chuyên ngành tương ứng là đủ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục học cao hơn và đạt trình độ tiến sĩ tại Mỹ.

Bằng đại học Việt Nam vẫn có thể giúp bạn đi làm ở nước ngoài

Bằng đại học Việt Nam vẫn có thể giúp bạn đi làm ở nước ngoài

Rõ ràng, sau khi hoàn thành bậc đại học tại Việt Nam, nhiều người vẫn có cơ hội lớn cho sự nghiệp và tương lai khi ra nước ngoài. Một ví dụ cụ thể là bạn có thể xin học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Hơn nữa, cơ hội việc làm cho những người đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam ở nước ngoài thường tốt hơn so với những người chưa tốt nghiệp đại học. Vì vậy, bạn hãy tự tin trình bày tấm bằng đại học của mình cho nhà tuyển dụng hoặc gửi vào hồ sơ xin học ở nước ngoài.

Các tiêu chí đáng giá giá trị bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài

Mặc dù đều là tấm bằng đại học của Việt Nam, giá trị của chúng khi sử dụng ở nước ngoài không luôn như nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể như sau:

Ngành học và trường đại học của bạn tại Việt Nam

Ngành học và trường đại học của bạn tại Việt Nam sẽ ảnh ưởng đến giá trị của bằng

Lĩnh vực mà bạn theo học tại Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng khi xin việc làm hoặc nỗ lực học tập cao hơn ở nước ngoài. Nếu chuyên ngành của bạn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng, thì khả năng được chấp nhận vào công việc sẽ tăng lên.

Ngoài ra, trường đại học mà bạn theo học tại Việt Nam cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội việc làm ở nước ngoài. Nếu trường đại học của bạn có danh tiếng tốt và được công nhận quốc tế, giá trị của tấm bằng của bạn sẽ tăng lên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bằng cấp của bạn nếu nó xuất phát từ một trường có uy tín và danh tiếng tốt.

Xếp loại bằng đại học Việt Nam mà bạn có

Xếp loại của bằng đại học Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến giá trị của nó khi ra nước ngoài

Ở mọi nơi, một tấm bằng xuất sắc hoặc giỏi vẫn thường được ưu tiên và đánh giá cao hơn so với tấm bằng chỉ đạt mức trung bình. Thành tích học tập thể hiện năng lực và trình độ của bạn. Do đó, nếu bạn có một bằng cấp xuất sắc và một hồ sơ cá nhân ấn tượng với những thành tích đáng chú ý, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn khi du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Mặc dù trình độ và danh tiếng của trường đại học có thể tăng khả năng trúng tuyển khi bạn xin việc hoặc đăng ký học cao hơn, nhưng năng lực thực tế cũng là một yếu tố quan trọng. Dẫu bạn có một tấm bằng trung bình nhưng lại có kinh nghiệm làm việc tốt, nhạy bén, chuyên môn cao, và đáp ứng được yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đặt ra, bạn vẫn có thể xin được một công việc tốt.

Tính hợp pháp của tấm bằng đại học Việt Nam

Bên cạnh ngành học, trường học, hoặc loại bằng, tính hợp pháp của tấm bằng đại học Việt Nam của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Điều này cần phải đảm bảo để tấm bằng của bạn có giá trị sử dụng tại nước ngoài.

Để nói rõ hơn, tấm bằng đại học Việt Nam của bạn sẽ chỉ có giá trị sử dụng và được công nhận ở nước ngoài khi nó đã được thực hiện đầy đủ các thủ tục lãnh sự hợp pháp. Tấm bằng cần phải được cấp bởi quốc gia cấp (Việt Nam) và sau đó phải được xác nhận và chứng thực tại quốc gia nơi bạn định đến sinh sống hoặc làm việc. Nếu tấm bằng đại học Việt Nam của bạn chưa được thực hiện đầy đủ các thủ tục lãnh sự hợp pháp, nó gần như không có giá trị sử dụng tại quốc gia ngoài Việt Nam.

>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng kỹ sư cơ khí

Làm bằng đại học xây dựng

Làm bằng đại học y dược

Bằng đại học Việt Nam ở Mỹ có giá trị như thế nào?

Bằng đại học Việt Nam mang sang Mỹ vẫn được công nhận như bình thường. Nếu bằng đại học của bạn đã được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục Việt Nam, điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng nó để tiếp tục học tập, xin việc làm hoặc xin các chứng chỉ tại Mỹ một cách hợp pháp và chính đáng.

Xin học lên các chương trình cao hơn ở Mỹ

Xin học lên các chương trình cao hơn ở Mỹ với bằng đại học VIệt Nam là hoàn toàn có thể

Để tiến tới bậc thạc sỹ, bạn cần hoàn thành chương trình đại học. Tại Mỹ, bằng đại học của Việt Nam được công nhận và xem là điều kiện đủ để tiếp tục học thạc sỹ. Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi học thạc sỹ ở Mỹ và đã hoàn thành chương trình đại học, bạn có thể tự tin trong quá trình xin học thạc sỹ, không cần phải lo lắng về việc giá trị của bằng đại học Việt Nam sẽ bị đánh giá thấp hoặc không được công nhận.

Xin việc làm tại Mỹ

Bằng đại học VIệt Nam là hoàn toàn có thể xin việc làm tại Mỹ

Có rất nhiều công việc tại Mỹ yêu cầu đã tốt nghiệp đại học . Đương nhiên, vì đã được công nhận bằng đại học tương đương như bên Mỹ nên bạn cũng có thể dùng bằng này để xin việc. Hãy tự tin, miễn là công việc liên quan và nằm trong khả năng của bạn, thì bằng đại học của Việt Nam hoàn toàn được chấp nhận.

Nếu bạn là người có năng lực thì tấm bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài vẫn rất giá trị

Nếu bạn là người có năng lực thì tấm bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài vẫn rất giá trị
Nếu bạn là người có năng lực thì tấm bằng đại học Việt Nam ở nước ngoài vẫn rất giá trị

Mặc dù có nhiều tiêu chí để đánh giá bằng đại học ở nước ngoài, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là năng lực của bạn. Người nước ngoài rất đánh giá cao khả năng thực tế của bạn. Có nhiều trường hợp đã chứng minh rằng, dù không có bằng loại giỏi hoặc khá, nhưng kinh nghiệm, sự linh hoạt và khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng nước ngoài vẫn được công nhận.

Vì vậy, hãy luôn tập trung vào việc rèn luyện và làm việc để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, nhằm đảm bảo có cơ hội học tập cao hơn hoặc tìm việc làm ở nước ngoài dễ dàng hơn. Nếu bạn có năng lực, dù ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn vẫn có thể đạt được thành công.

Nhận thức được giá trị của tấm bằng đại học, bạn nhìn thấy rằng có vô số cơ hội mở rộng cho tương lai. Đặc biệt, đối với những người có khát vọng khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Nếu bạn đang cần một tấm bằng đại học Việt Nam khi sang nước ngoài, hãy đến với Làm Bằng Xin Việc. Chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn để sở hữu một tấm bằng một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

>> Xem thêm bài viết:

Làm bằng giỏi đại học

Làm bằng đại học uy tín

Làm bằng giả

Liên Hệ
Chát Ngay
Liên hệ